10 Thói quen tăng năng suất làm việc của người thành công

Bạn có những điểm nào? 1, 2 hay là 8 9 0?

1. Họ không làm việc trong “khu vực nghỉ ngơi” của họ.

Khu vực nghỉ ngơi là: nơi bạn có một trạng thái tâm lý thoải mái, cảm thấy quen thuộc, và không cảm thấy lo âu. Ví dụ như đi xem phim, lái xe, đạp xe đi dạo hay nằm xem phim ở nhà. Ở “khu vực này” bạn phải vứt cái điện thoại đi …

2. Họ không cắm đầu làm và dừng học hỏi.

Nếu chúng ta ngừng học tập, sau đó là điều duy nhất chúng ta có thể làm là giải quyết với những gì chúng ta đã biết. Luôn nâng cao hiểu biết là điều cần thiết trên con đường đến thành công.

3. Họ không sợ xin lời khuyên.

Richard Branson từng nói: “Khi bạn cần phải thực hiện quyết định khó khăn, có thể để thảo luận về ý tưởng của bạn với các đồng nghiệp, cấp dưới để giải quyết vấn đề từ nhiều góc nhìn khác biệt.”

Bạn có nhớ được lần gần đây nhất mình tìm tới lời khuyên là lúc nào không?

4. Họ không bị lạc trong các chi tiết nhỏ.

Cuộc sống đầy các ý tưởng và những công việc cần bạn giải quyết, bạn sẽ rất dễ bị lạc trong các chi tiết nhỏ. Tập trung vào chi tiết nhỏ sẽ khiến bạn bỏ lỡ khả năng nhìn thấy tổng thể.

5. Họ không “đa nhiệm”.

Một người có thể “làm đủ thứ” có vẻ như rất tuyệt vời. Nhưng sự thật mà nói, không ai thực sự có khả năng đa nhiệm. Đa nhiệm chỉ có thể khiến bạn giảm năng suất. Cần tập trung thành công vào một nhiệm vụ cụ thể và làm nhiệm vụ đó bằng tất cả khả năng của mình.

Điều này có vẻ dễ hiểu nhưng thường bị chúng ta quên mất.

6. Họ không nói dối với chính mình.

Nói dối bản thân là một trong những điều đơn giản nhất để bạn có thể làm. Bạn cho rằng “mình còn nhiều thời gian”, “việc này không mấy khó khăn với mình” … có vẻ như chỉ là bào chữa

Nhìn nhận đúng về bản thân mình chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy thử ghi ra 5 điểm yếu của bạn vào lúc này và lập kế hoạch xử lý chúng.

7. Họ không bỏ lỡ cơ hội được yêu cầu phản hồi, nhận xét về bản thân.

Thông tin phản hồi là rất quan trọng, nó mang lại cho bạn một cái nhìn khác về tình hình hiện tại của bạn. Quan điểm của người khác về bạn và cách mà bạn làm việc sẽ giúp bạn nhìn thấy bản thân mình đang ở đâu.

Hãy luôn hỏi người khác về mình, tất nhiên với cách nào đó khéo léo để nhận được đánh giá thành thật.

8. Họ không “theo đuôi”, họ “dẫn dắt”.

Người thành công không đợi người khác và làm theo, họ chủ động nắm bắt công việc, điều khiển nó, thậm chí với những người liên quan. Họ mở ra con đường riêng của mình với mục tiêu riêng.

9. Họ không để cho quá khứ sai lầm giết chết tương lại của họ.

Quà khứ là điều không thể thay đổi dù bạn muốn hay không. Quá khứ sai lầm cũng không quá tệ nếu bạn chịu khó nhìn vào đó để học hỏi.

Rất dễ để nhớ rằng “sai lầm là mẹ thành công”. Tất nhiên sau sai lầm, lại lặp lại sai lầm thì bạn đang có cả một cuộc sống sai lầm do bạn chọn.

10. Họ không giữ quanh mình những người tiêu cực.

“Năm nay chán quá”
“Công việc dạo này khó khăn quá”
“Lương tao thấp quá mày ạ”

Nghe quen đúng không. Những người tiêu cực sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Comments

So empty here ... leave a comment!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Sidebar