Cóp nhặt

Chuyên mục lưu trữ các bài viết được copy từ nhiều nguồn trên Internet mà tôi cảm thấy hay và có ích.

Bông hồng và sức mạnh của sự tập trung

Ở một vùng quê nọ, có 2 cha con một nhà trồng hoa đang sinh sống trong một khu vườn rộng lớn. Người cha chăm chỉ, yêu lao động và được cả xã hội công nhận về thành công trong lĩnh vực trồng hoa. Còn người con có rất nhiều tài. Anh lớn lên trong… read more »

Hãy sao chép tôi đi !!!

Rất vui được gặp lại các bạn trong bài học kinh doanh này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn về sự sao chép (copy) trong kinh doanh. Có một nghịch lý khi tôi nói chuyện với những người làm kinh doanh, đó là họ luôn tỏ ra bức xúc và giận dữ mỗi khi… read more »

6 bước để lại một “di sản”

Hãy nghĩ về điều này, bạn muốn để lại điều gì sau khi ra đi? Bạn muốn được nhớ tới bởi những đóng góp như thế nào? Làm thế nào để bạn đạt được điều đó trong hoàn cảnh hiện tại? Bạn đang đi đúng hướng chứ? Nếu những câu hỏi trên khiến bạn cảm… read more »

5 Yếu tố cấu thành lên chất lượng cuộc sống

Yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta gồm có : Cảm xúc, mối quan hệ, thân thể , tiền bạc, thời gian. Có thể có những ý nghĩa khác theo định nghĩa cuộc sống của của bạn ,nhưng trong 5 yếu tố này cảm xúc giữ vai trò chi phối hợp quyết định… read more »

Sức mạnh của ngôn từ trong quảng cáo tiếp thị

Trung bình mỗi ngày chúng ta tiếp nhận khoảng 300-400 thông điệp quảng cáo, tiếp thị hàng ngày bao gồm báo, tạp chí, đèn LED, email, inbox, vô tuyến, đài phát thanh, tờ rơi… Vậy làm sao để những thông điệp quảng cáo truyền thông của bạn gây ẤN TƯỢNG với những người tiếp nhận?… read more »

Hãy nói bằng ngôn ngữ khách hàng

Cách sử dụng và diễn giải bằng ngôn ngữ khách hàng của người bán hàng là cách nhanh nhất để thiết lập một cuộc giao dịch thành công. Steve W. Martin là người giảng dạy về chiến lược bán hàng tại Trường Kinh doanh Marshall thuộc Trường USC. Cuốn sách gần đây nhất của ông,… read more »

Quản lý thời gian với Ma trận Eisenhower

Bạn nghĩ mình rất bận rộn, nhưng liệu có thực sự như vậy ? Hãy thử áp dụng phương pháp sắp xếp thời gian dưới đây của Cố Tổng thống Mỹ Eisenhower Eisenhower là Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, ông phục vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1953 đến năm 1961. Trước… read more »

Viettel – Nền tảng tư tưởng

Tôi có may mắn được làm việc trong Viettel 7 tháng, trước khi đi phỏng vấn tại Viettel tôi được “ông chú làm ở Viettel” bảo đọc cái bộ tài liệu về “người Viettel” này và cực kỳ ấn tượng. Ấn tượng và truyền cảm hứng đến mức tôi phải in ngay ra mấy bản để… read more »

Quy trình SPIN: Nghệ thuật đặt câu hỏi bán hàng

Có một người đàn ông đi vào cửa hàng định mua một thứ lặt vặt nào đó cho vợ. Nhưng sau một tiếng rưỡi, ông ta đã mua phân nửa các loại sản phẩm ở gian bán đồ câu cá và còn mua thêm cả cái ô tô cũ của giám đốc cửa hàng. Nhìn bề… read more »

Cách phóng to hiển thị ứng dụng trên màn hình 4K

Tình hình là sau khi vác cái laptop với màn hình 4K 15″ về thì các ứng dụng như Zalo, Netbeans, … đều trở nên bé tí mặc dù đã zoom lên 200% Lần mò thì ra được cách khắc phục bằng Regedit như sau: Bước 1: Khai báo PreferExternalManifest Mở file regedit bằng cách:… read more »

Danh sách câu hỏi giúp bố mẹ thấu hiểu, bảo vệ con

Nhiều phụ huynh luôn viện cớ bận rộn, không có thời gian nói chuyện với con hay chỉ hỏi chung chung “hôm nay con đi học thế nào?” mà không biết mình đang mắc phải sai lầm rất lớn. Theo đó, thay vì chỉ hỏi chung chung lấy lệ như “Ngày hôm nay của con… read more »

Thời gian uống mật ong tốt nhất trong ngày

Mật ong có nhiều tác dụng và giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thời gian uống mật ong khác nhau cũng đem lại những lợi ích sức khỏe không giống nhau. Thời điểm uống mật ong tốt nhất trong ngày sẽ là điều bạn cần lưu ý mỗi khi bắt đầu… read more »

Khoe khoang về cái gì thì bạn sẽ thất bại về cái đó

Nếu bạn khoe khoang về cái gì thì bạn sẽ thất bại về cái đó, vì thế là người có năng lực, bạn không cần thiết phải nói ra mà hãy để người khác tự đánh giá về mình. Hãy ghi nhớ những lời dạy dưới đây để tích phúc báo, đời người có 3… read more »

12 thực phẩm giúp bạn tăng cân nhanh chóng

Trứng, các loại hạt, sữa, chuối, các loại ngũ cốc… là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bạn nạp năng lượng, bổ sung dưỡng chất và tăng cân nhanh chóng. 1. Bơ đậu phộng Theo Boldsky, đây là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng lành mạnh để tăng cân. Bơ… read more »

HIỂU ĐỜI!

1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng. 2, Ăn gạo có trấu, thức ăn có chất sơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen…. read more »

8 bước để trở thành triệu phú

Việc đầu tiên là phải thoát khỏi nỗi ám ảnh về tiền. Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng có thể giúp bạn giàu nhanh hơn nhờ sự tập trung và đam mê cho công việc. Tiền bạc là thứ thường khiến nhiều người lo nghĩ và theo đuổi. Chuyện làm sao để có… read more »

ORK: Hệ thống Quản lý nội bộ trong Google

Google không phải là hãng phát minh ra hệ thống phân loại này. OKR bắt nguồn từ tập đoàn Intel. Và có nhiều công ty khác cũng sử dụng hệ thống quản lý tương tự. Từ khi còn là một công ty khởi nghiệp tý hon, Google đã sử dụng hệ thống phân loại nội… read more »

Sidebar