Kinh doanh

Chuyên mục lưu trữ các bài viết được copy từ nhiều nguồn trên Internet mà tôi cảm thấy hay và có ích.

Bông hồng và sức mạnh của sự tập trung

Ở một vùng quê nọ, có 2 cha con một nhà trồng hoa đang sinh sống trong một khu vườn rộng lớn. Người cha chăm chỉ, yêu lao động và được cả xã hội công nhận về thành công trong lĩnh vực trồng hoa. Còn người con có rất nhiều tài. Anh lớn lên trong… read more »

Hãy sao chép tôi đi !!!

Rất vui được gặp lại các bạn trong bài học kinh doanh này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn về sự sao chép (copy) trong kinh doanh. Có một nghịch lý khi tôi nói chuyện với những người làm kinh doanh, đó là họ luôn tỏ ra bức xúc và giận dữ mỗi khi… read more »

Ma trận Boston trong công việc và cuộc sống

MA TRẬN BOSTON TRONG MARKETING Công ty chúng ta sản xuất/kinh doanh nhiều sản phẩm/dịch vụ khác nhau, có thể lên đến hàng nghìn đầu mặt hàng. Tuy vậy, ngân sách marketing có hạn, ta không thể đổ tiền để quảng cáo, marketing cho tất cả mặt hàng mà ta kinh doanh được. Một trong những… read more »

Ghi chú – 36 Tuyệt chiêu bán hàng

Bài viết này ghi chép lại những gì học được trong khóa học Online 36 Tuyệt chiêu bán hàng của Anh Nguyễn Vĩnh Cường Thiết lập mục tiêu S.M.A.R.T: Cụ thể, đo đếm được, được chấp nhận, khả thi và thời gian hoàn thành. Rõ ràng, dễ nhớ. Coi sự từ chối là hiển nhiên… read more »

Viettel – Nền tảng tư tưởng

Tôi có may mắn được làm việc trong Viettel 7 tháng, trước khi đi phỏng vấn tại Viettel tôi được “ông chú làm ở Viettel” bảo đọc cái bộ tài liệu về “người Viettel” này và cực kỳ ấn tượng. Ấn tượng và truyền cảm hứng đến mức tôi phải in ngay ra mấy bản để… read more »

Các mô hình bán hàng: SPIN – 3B – ĐCMN – AIDA – AISAS

Có thể bạn vẫn bán được hàng tốt mà không cần biết đến các khái niệm này, tuy nhiên việc hệ thống hóa lại các kỹ năng thành các lý thuyết sẽ giúp bạn bán được thêm nhiều, nhiều hơn nữa. Đây là 1 phần kiến thức trong khóa học Online Đào tạo Chuyên gia bán… read more »

Thử nghiệm làm Website bán hàng với Haravan

Bắt đầu với Haravan Sở thích của mình là làm mọi thứ từ A-Z (có thể nói là bênh nghề nghiệp với 1 thằng Programmer). Tuy nhiên, trong kinh doanh thì không thể đi phát minh lại cái bánh xe được vì vậy mà mình vẫn thường xuyên update kiến thức bằng cách thử nghiệm… read more »

Hướng dẫn Bán hàng Online dành cho Tiểu thương

Nguyên liệu: Bắt buộc phải có Sản phẩm – Tất nhiên rồi ^^! Không có sản phẩm thì lấy gì mà bán 😛 Tiền – Có thể đi vay hoặc nếu có ít thì xoay vòng liên tục, hơi mệt một tí nhưng rất máu và vui 🙂 (Tiền dùng để trang trải cho các… read more »

Kinh Doanh và Đức Phật

Trích dẫn sách “Kinh doanh và Đức Phật” Đạo Phật gợi ý rằng các tổ chức kinh doanh của chúng ta nên có một thái độ khác khi xem xét Tầm nhìn, Nhiệm vụ và Mục tiêu của mình. Điều này cần bắt đầu với các cổ đông lớn của các tổ chức. Những người… read more »

Sidebar